Giúp nong to đường ruột sau 3 ngày Chống sốc - Tăng tỷ lệ sống Diệt hến, dòm, ốc gạo
 
Ngày đăng: 26/02/2020 
CÁCH THẢ GIỐNG GIẢM HAO HỤT, TĂNG TỶ LỆ SỐNG
 
1. Những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ sống, tỉ lệ hao hụt tôm giống
a. Đóng tôm - vận chuyển tôm giống
Trong quá trình đóng giống khi mà thể tích nước bị thu hẹp, mật độ giống cao trong 1 diện tích nhỏ khiến tôm dễ bị xây xác, cắn nhau
- pH trong bịch tôm giống chênh lệch (thường thấp) so với ao nuôi.
- Tôm được gây mê ở nhiệt độ thấp (chênh lệch so với ao nuôi) khi vận chuyển.
b. Những nguyên nhân thường gây sốc cho tôm giống: 
Do chênh lệch nhiệt độ, pH, kiềm giữa ao nuôi và bịch giống
Do phèn trong ao cao, khí độc tích tụ từ vụ trước
Và do sốc hóa chất diệt khuẩn,…
c. Thức ăn tự nhiên
Thức ăn tự nhiên bao gồm: tảo có lợi, các động vật phù du. Thức ăn tự nhiên giúp tôm tăng sức đề kháng bệnh, tăng tỷ lệ sống, mau lớn, đồng đều. Ngoài ra, khi dùng thức ăn tự nhiên hạn chế được ô nhiểm môi trường nước nuôi và giảm chi phí thức ăn. Trong 15 ngày đầu thả, tôm post rất cần nguồn thức ăn tự nhiên, vì trong ao tạo ra một lượng rất ít nên không đủ thức ăn tự nhiên cho số lượng post thả trong ao
2. Biện pháp chống sốc, tăng tỉ lệ sống khi thả tôm
Điều chỉnh các yếu tố môi trường tại trại gièo gần với môi trường ao nuôi
Nội dung Thời điểm dùng
Trước khi thả tôm 3 - 4 ngày Làm sạch nước, diệt khuẩn: VAGAT 1kg/1000 m3 nước, dùng sáng 8- 10 h hay chiều mát 16 h.
 
Sau 2 -3 ngày diệt khuẩn - Cấy vi sinh AQUABOSS, ABACI
- Gây màu, tạo thức ăn tự nhiên: VATHOS 1 kg/ 1500- 2000 m3 nước.

 
Trước khi thả 3-4h Chạy quạt nước tăng cường hàm lượng oxy hòa tan trong nước
Dùng loại khoáng cứng vỏ nhanh bằng VARAL PLUS hay SANCATOT  trước 3 giờ.
 
Khi thả tôm Ngâm bọc giống trong ao 15-30 phút để cân bằng nhiệt độ
Chống sốc, tăng tỉ lệ sống bằng VIVAR 1 kg/3000 - 5000 m3 nước, dùng ngay thời điểm thả giống.
 
 
TL do phòng kỹ thuật VAGEN biên soạn




 Những bài liên quan Trở lại
 TÔM BỊ MÒN ĐUÔI, ĐỨT RÂU

Nguyên nhânMôi trường nuôi ô nhiễm có nhiều vi khuẩn, vi nấm ký sinh, đặc biệt là Vibrio spp.

 Một số nguyên nhân gây bệnh đốm đen trên tôm và cách điều trị

 Do các giống vi khuẩn có trong nguồn nước ao nuôi gây nên- Do nấm và động vật nguyên sinh. 

 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ BỆNH VÀNG MANG TRÊN TÔM

Do virus gây bệnh đầu vàng (Yello head Disease – YHD): Gây ra thiệt hại 100% trong vòng 3-5 ngày, bệnh thường xuất hiện ở giai đoạn tôm được 50-70 ngày tuổi, đặc biệt là ở các ao nuôi thâm canh.Do ao bị xì phèn làm pH xuống thấp

 CÁCH DIỆT TẢO ĐỎ - TẢO GIÁP TRONG AO NUÔI

Nguyên nhân xuất hiện: ngoài tảo đỏ Rhodophyta còn có thể do ảnh hưởng của các nguyên tố khác trong ao. Trong đó nguyên nhân nguy hiểm nhất là do các loài tảo thuộc ngành tảo giáp (Pyrrophyta) như Peridinium cinctum, Ceratium hirundinella..

 Tác hại của ốc đinh trong ao nuôi tôm và cách diệt

Ốc trong các ao nuôi, đặc biệt là ao nuôi tôm đã gây ra nhiều ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe và năng suất tôm nuôi



Công ty TNHH Quốc tế VAGEN

ĐC: 64 Đường số 9, P. Linh Trung , Quận Thủ Đức, TP.HCM

ĐT: (+8428) 62841312 / Fax: (+8428) 62841312

Email: vagen7979@gmail.com

MST: 0310585038

Copyright © 2014-2018 Vagen Co., Ltd. - Developed by: KhaLa


Online: online | Visitor: visitor